1. Trích dẫn: Trích dẫn hài hước, truyền cảm hứng hoặc động lực luôn thực hiện tốt.

2. Các bài đăng điền vào chỗ trống (ví dụ: Nếu tôi có 1 triệu đô la, tôi sẽ _________ thôi)

3. Thăm dò ý kiến: Mặc dù Facebook cung cấp các cuộc thăm dò tích hợp, tôi thấy việc chạy chúng theo cách thủ công hoạt động tốt nhất để tăng cường sự tham gia (ví dụ: Cuốn sách nào trong số những cuốn sách này là yêu thích của bạn?

4. Ảnh hậu trường: Chụp ảnh thẳng thắn về bản thân, nhân viên của bạn hoặc chụp ảnh văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn.

5. Thống kê hoặc dữ liệu: Chia sẻ số liệu thống kê mới, có liên quan của ngành (những dữ liệu này hoạt động rất tốt về mặt tin nhắn và chia sẻ)

6. Đăng một liên kết đến một bài đăng trên blog cũ: Không có gì sai khi tái chế, và các bài đăng cũ sẽ có được sự tham gia mới, kéo dài cuộc sống của họ.

7. Câu hỏi: Đặt ra những câu hỏi đơn giản, cơ bản mà những người theo dõi của bạn có thể trả lời nhanh chóng.

8. Liên kết đến một bài đăng của khách: Chia sẻ (hoặc chia sẻ lại) một liên kết đến một bài đăng mà bạn đã đóng góp cho một trang web khác. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu cách thức và lý do viết blog của khách nên là một phần trong chiến lược trực tuyến của bạn, hãy xem bài viết của tôi, Hướng dẫn cơ bản để xây dựng doanh nghiệp của bạn bằng cách viết blog của khách .

9. Đăng một hình ảnh thương hiệu: Đăng một hình ảnh hài hước hoặc truyền cảm hứng với logo hoặc URL trang web của bạn trên đó.

10. Infographics: Tìm một infographic mà những người theo dõi của bạn sẽ đánh giá cao. Kiểm tra Infographic hàng ngày cho các ý tưởng, hoặc tốt hơn nữa, tạo ra của riêng bạn.

11. Ảnh sản phẩm: Hoạt động tốt nhất trên các trang web như Pinterest hoặc Instagram. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể thêm một góc độc đáo vào ảnh (ví dụ: một nhân viên thực sự sử dụng sản phẩm, ảnh do khách hàng gửi, v.v.).

12. Hình ảnh không liên quan gì đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn: Thay vào đó, chúng truyền tải cảm giác đằng sau thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, cách Starbucks chia sẻ ảnh trên Instagram để liên kết thương hiệu của họ với ánh nắng mặt trời, sự ấm áp và những người bạn tốt (không chỉ cà phê).

13. Ảnh chụp hậu trường: Ảnh sản phẩm của bạn được sản xuất hoặc có nguồn gốc.

14. Liên kết đến một bài đăng trên blog gây tranh cãi: Không có gì tốt hơn để khơi gợi sự tham gia hơn là một cuộc tranh cãi nhỏ.

15. Yêu cầu đầu vào cho các sản phẩm của bạn : Những người theo dõi của bạn sẽ thích đưa ra suy nghĩ của họ về cách cải thiện sản phẩm của bạn.

16. Hãy để Pinterest truyền cảm hứng cho bạn: Pinterest là một mỏ vàng về mặt tìm kiếm những hình ảnh đẹp mà bạn có thể chia sẻ (đặc biệt là những hình ảnh có trích dẫn). Chỉ cần chắc chắn để cung cấp tín dụng thích hợp.

17. Chia sẻ tài nguyên hữu ích: Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc chia sẻ thông tin hữu ích nhất với những người theo dõi mình, đừng ngại hướng họ đến nội dung có giá trị của người khác (không chỉ của riêng bạn).

18. Đăng bản trình bày Sl slideshoware: Nếu bạn muốn tìm một bản trình bày đã được chứng minh là phổ biến, hãy đi tới phần ‘Xu hướng trong phương tiện truyền thông xã hội’ ở cuối trang chủ Sl slideshoware .

19. Liên kết đến một nghiên cứu trường hợp: Nghiên cứu trường hợp rất tốt để cung cấp thông tin hữu ích theo cách thường dễ đọc và dễ thực hiện hơn một bài đăng blog tiêu chuẩn.

20. Liên kết đến một công thức IFTTT liên quan đến ngành: Bạn chưa nghe nói về IFTTT (viết tắt của If This Then That)? Bạn cần kiểm tra xem nó ra. Sau đó chia sẻ một liên kết đến một công thức mà những người theo dõi của bạn sẽ thấy hữu ích.

21. Yêu cầu đánh giá hoặc lời chứng thực: Lấy ý kiến ​​đánh giá từ người hâm mộ hoặc người theo dõi là một trong những cách tốt nhất để có được lời chứng thực bạn có thể sử dụng làm bằng chứng xã hội trên trang web của mình.

22. Ảnh người hâm mộ: Tìm kiếm các hashtag liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn và chia sẻ ảnh khách hàng trên Facebook, Instagram hoặc Pinterest.

23. Đề xuất một công cụ: Chia sẻ một công cụ (tốt nhất là miễn phí) hoặc tài nguyên mà bạn nghĩ rằng những người theo dõi của bạn sẽ thấy hữu ích.

24. Chia sẻ một cuốn sách yêu thích: Tương tự như # 23, chia sẻ một đề xuất sách mà người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn sẽ đánh giá cao.

25. Một ngày trong bài viết về cuộc sống: Đưa ra một bản tóm tắt về một ngày điển hình trong cuộc đời của một nhà thiết kế đồ họa, tác giả, CEO, v.v.

26. Đề xuất các sản phẩm yêu thích của bạn: Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử, hãy chia sẻ danh sách những người bán hàng hàng đầu hoặc các sản phẩm được đánh giá cao nhất của bạn. Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ, hãy chia sẻ danh sách các sản phẩm giúp bạn thành công trong kinh doanh.

27. Chia sẻ mẹo ngẫu nhiên: Định kỳ đăng một mẹo ngẫu nhiên hoặc lừa người theo dõi của bạn sẽ thấy hữu ích. Gợi ý: sử dụng số mẹo ngẫu nhiên sẽ thêm sự quan tâm đến bài đăng của bạn (ví dụ: Mẹo # 256: __________)

28. Liên kết đến bài đăng blog phổ biến nhất của bạn: Giới thiệu ngắn gọn về bài đăng và giải thích lý do tại sao đó là bài đăng được đọc và chia sẻ nhiều nhất của bạn.

29. Cung cấp một đề xuất: Chia sẻ tình yêu bằng cách giới thiệu một doanh nghiệp bạn đã làm việc thành công trong quá khứ.

30. Chia sẻ mẹo cân bằng công việc / cuộc sống: Những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn muốn biết bạn là một người thực sự với những cuộc đấu tranh tương tự như họ. Chia sẻ một mẹo bạn đã học để cân bằng giữa công việc, cuộc sống và gia đình.

31. Yêu cầu lời khuyên: Đặt một câu hỏi giả định và hỏi những người theo dõi bạn những gì họ sẽ làm trong tình huống đó.

32. Đi xuống làn nhớ: Chia sẻ hình ảnh của logo cũ, trang web hoặc sản phẩm đầu tiên của bạn.

33. Bài đăng ngẫu nhiên cho thấy bạn là người thật: Chẳng hạn, những gì bạn đã có cho bữa tối tối qua hoặc những gì bạn đang làm vào cuối tuần này.

34. Chia sẻ chủ đề Reddit phổ biến: Truy cập trang Subreddit Xu hướng của Reddit để tìm các chủ đề phổ biến và theo xu hướng để đăng.

35. Đề nghị người khác theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội: Chia sẻ liên kết đến hồ sơ truyền thông xã hội của người khác và khuyến khích người hâm mộ của bạn ‘thích’ hoặc theo dõi họ.

36. Chia sẻ bảng Pinterest: Nếu khách hàng của bạn ở trên Pinterest (gợi ý: nếu nhân khẩu học của bạn được giáo dục, phụ nữ có thu nhập cao, họ có thể), hãy chia sẻ bảng Pinterest qua Facebook hoặc Twitter.

37. Chia sẻ truyện tranh hoặc meme: Khiến khách hàng cười với bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

38. Đăng một lời chứng thực video: Chia sẻ đánh giá video; hoặc tốt hơn nữa, yêu cầu những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn gửi lời chứng thực video của riêng họ.

39. Đề xuất một đồng nghiệp trên LinkedIn: Khuyến khích các kết nối của bạn tiếp cận với ai đó đóng vai trò là nguồn tài nguyên quý giá cho doanh nghiệp của bạn.

40. Tổ chức một cuộc thi ảnh: Yêu cầu gửi ảnh và sau đó khiến người hâm mộ của bạn bỏ phiếu. Chia sẻ hình ảnh chiến thắng, quá!

41. Chia sẻ một chủ đề xu hướng trên Twitter: Sử dụng Topsy để tìm nội dung phổ biến và xu hướng trên Twitter.

42. Tổ chức một cuộc tranh luận trên phương tiện truyền thông xã hội: Điều này có thể xuống dốc khá nhanh, vì vậy hãy chắc chắn đứng trên đỉnh của nó!

43. ‘Chú thích này’: Đăng ảnh và yêu cầu người hâm mộ của bạn đưa ra chú thích sáng tạo hoặc hài hước.

44. Video YouTube: Tìm một video dễ thương hoặc truyền cảm hứng và quảng bá nó đến người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn.

45. Gắn thẻ một trang Facebook khác: Tạo một số nghiệp tốt bằng cách giúp thúc đẩy một doanh nghiệp khác.

46. Chia sẻ tin tức về ngành công nghiệp: Hãy dừng lại những gì đang diễn ra trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn bằng cách sử dụng Google Alerts .

47. Chia sẻ các ngày lễ cụ thể theo quốc gia: Chúc các tín đồ của bạn từ khắp nơi trên thế giới vui vẻ (một danh sách đầy đủ các ngày lễ trên toàn thế giới có thể được tìm thấy ở đây ).

48. Chia sẻ (và yêu cầu) dự đoán: Chẳng hạn, tôi dự đoán rằng Đức sẽ vô địch World Cup. Bạn nghĩ ai sẽ thắng?”.

49. Cung cấp một cuốn sách điện tử miễn phí: Xây dựng danh sách email của bạn trong khi tạo ra một số thiện chí với người hâm mộ của bạn.

50. Đặt câu hỏi: Hãy để người hâm mộ hỏi bạn bất cứ điều gì.

51. Đăng một quan điểm gây tranh cãi: Chơi người ủng hộ của quỷ, nhưng cẩn thận.

52. Sử dụng danh sách Sở thích của Facebook cho ý tưởng nội dung: Xem chủ đề nào đang là xu hướng và chia sẻ chúng với người hâm mộ của bạn hoặc sử dụng chúng để tạo nội dung của riêng bạn.

53. Hồ sơ một nhân viên: Hãy cho những người theo dõi của bạn biết họ đang giao dịch với những người thực sự.

54. Đăng thông báo thu hồi sản phẩm: Giữ tai xuống đất để bạn có thể là người đầu tiên chia sẻ thông tin an toàn quan trọng với những người theo dõi bạn.

55. Đăng câu hỏi ‘sự thật hoặc hư cấu’: Hãy để người hâm mộ của bạn đoán xem đó là sự thật hay là một huyền thoại.

56. Chia sẻ tìm kiếm theo xu hướng của Google: Truy cập Biểu đồ hàng đầu của Google để tìm hiểu những gì mọi người hiện đang tìm kiếm; cung cấp cho spin của riêng bạn về một trong những chủ đề này.

57. Người hâm mộ của tháng: Công nhận đại sứ thương hiệu của bạn và cho họ biết họ được đánh giá cao.

58. Chia sẻ nghiên cứu ngành: Đăng một liên kết đến và tóm tắt nghiên cứu mà người hâm mộ của bạn sẽ thấy hữu ích.

59. Giữ flash sale: Sử dụng Snapchat để cung cấp phiếu giảm giá trong thời gian giới hạn.

60. Kỷ niệm ngày lễ kỳ lạ: Chẳng hạn, bạn có biết ngày 17 tháng 6 là Ngày Apple Strudel không? Sử dụng một công cụ như Days of the Year để tìm hiểu ngày lễ hôm nay là gì.

61. Giải thưởng hoặc giải thưởng bạn đã nhận được: Chỉ cần làm điều này một cách cẩn thận, ý tưởng là xây dựng niềm tin, không phải để khoe khoang.

62. Quảng cáo bán hàng của người khác: Chia sẻ liên kết đến phiếu giảm giá hoặc bán từ một doanh nghiệp miễn phí (không cạnh tranh).

63. Tin tức mới nhất của công ty: Bất cứ điều gì thay đổi trong doanh nghiệp của bạn? Nhân viên mới? Giờ mới hoạt động? Cung cấp sản phẩm mới?

64. Chia sẻ hình ảnh từ một sự kiện công nghiệp gần đây: Đừng quên sử dụng hashtag sự kiện để tiếp xúc tối đa.

65. Quảng cáo tải xuống miễn phí: Đây có thể là một plugin, sách trắng, sách điện tử hoặc bất cứ thứ gì hữu ích cho khán giả của bạn.

66. Cảm ơn người hâm mộ của bạn: Một lời cảm ơn đơn giản bạn có thể đi một chặng đường dài để xây dựng kết nối với người hâm mộ của bạn.

67. Cung cấp những hiểu biết chuyên môn về một chủ đề: Điều này giúp thiết lập bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn.

68. Thực hiện một loạt bài đăng: Chúng tôi làm điều này trên blog của chúng tôi, tại sao không trên phương tiện truyền thông xã hội? Chia sẻ một loạt các bài viết tương tự trong một số ngày nhất định.

69. Làm tròn hàng tuần: Đăng một danh sách các bài báo ‘phải đọc’ trong tuần.

70. Đưa nhân viên của bạn đến bài đăng của khách: Nhân viên của bạn thay phiên nhau đăng một ‘sự thật thú vị’ trên Facebook hoặc Twitter.

71. Tạo và chia sẻ một tập hợp các câu chuyện tin tức trong ngành: Flipboard là một cách tuyệt vời để làm điều này.

72. Lưu trữ hangout trên Google+: Quảng cáo nó thông qua tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn.

73. Khuyến khích những người theo dõi của bạn ủng hộ một nguyên nhân: Đăng một liên kết đến một người gây quỹ trực tuyến (và tự đóng góp cho nó).

74. Đăng một trích dẫn chuyên gia: Hỏi một chuyên gia trong ngành một câu hỏi và đăng câu trả lời của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này là tuyệt vời để nhận được retweets và chia sẻ.

75. Giữ một món quà: Điều này có thể đơn giản như yêu cầu người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn nhận xét để nhập.

76. Cung cấp một cái nhìn lén lút: Đánh thức sự thèm ăn của người hâm mộ bằng cách hiển thị một cái nhìn lén lút về một bài đăng blog, cuộc thi hoặc ra mắt sản phẩm sắp tới.

77. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp: Gắn thẻ hoặc đề cập đến một chuyên gia trong ngành trong một bài đăng (chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể bị treo!).

78. Đăng ảnh ghép: Một công cụ như PicMonkey có thể giúp bạn tạo một ảnh.

79. Nội dung Teaser: Đăng một liên kết đến một bài đăng blog? Đừng để lộ đường đục lỗ. Điều này thường sẽ tăng số lần nhấp của bạn.

80. Đưa ra dự đoán về ngành: Suy đoán về những gì đang có trong cửa hàng cho ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

81. Đăng một công dụng sáng tạo hoặc bất ngờ cho sản phẩm của bạn: Hãy chắc chắn cũng hỏi người hâm mộ của bạn cho ý tưởng.

82. Liên kết đến một bình luận blog: Có một bình luận đặc biệt hữu ích hoặc gây tranh cãi trên blog của bạn? Đăng một liên kết và khiến người hâm mộ và những người theo dõi của bạn cân nhắc.

83. Trả lời một câu hỏi thường gặp: Bạn có câu hỏi nào được hỏi nhiều không? Trả lời nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

84. Đăng một liên kết đến các bản tin cũ: Tái chế bản tin của bạn và có được những người đăng ký mới cùng một lúc.

85. Hỏi người hâm mộ về ý tưởng nội dung: Tìm hiểu những vấn đề hoặc vấn đề mà người hâm mộ của bạn cần giúp đỡ.

86. Đăng một liên kết đến một nhóm Facebook hoặc LinkedIn hữu ích: Nếu bạn biết về một tài nguyên hữu ích trên Facebook hoặc LinkedIn, hãy chia sẻ một liên kết với người hâm mộ của bạn.

87. Kể một câu chuyện: Chia sẻ một giai thoại vui hoặc thú vị từ cuộc sống của bạn.

88. Tìm hiểu những gì đối thủ của bạn đang chia sẻ và làm điều đó tốt hơn: Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng một công cụ như Social Crawlytics .

89. Sử dụng phân tích trang web của bạn để tìm ý tưởng nội dung: Hãy xem nhanh các phân tích của bạn để tìm ra chủ đề nào tạo ra nhiều sự quan tâm nhất từ ​​khán giả của bạn.

90. Tổ chức một buổi hỏi đáp: Thúc đẩy thời gian hỏi và trả lời trực tiếp nơi bạn sẽ trả lời các câu hỏi của người hâm mộ.

91. Chia sẻ ý kiến: Những người theo dõi của bạn muốn biết bạn đại diện cho điều gì đó; đừng ngại đứng về phía một vấn đề (miễn là bạn có thể và đứng đằng sau quan điểm của bạn).

92. Đăng một liên kết đến tiểu sử nhân viên: Nếu bạn có bios trên trang web của mình, hãy đăng một liên kết để giúp người hâm mộ của bạn biết về bộ não đằng sau công ty của bạn.

93. Trả lời một câu hỏi từ Quora: Tìm một câu hỏi có liên quan trên Quora và trả lời nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

94. Trả lời một thẻ hoặc đề cập: Xem ai đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn và trả lời họ trong một bài đăng.

95. bài viết một đoạn trích từ một bài đăng blog: Thay vì chỉ đăng một liên kết và tóm tắt các bưu điện, cắt và dán một trích đoạn đặc biệt hấp dẫn để khiêu gợi quan tâm của người đọc.

96. Chia sẻ biểu đồ: Chia sẻ biểu đồ hoặc biểu đồ thú vị phù hợp với đối tượng của bạn.

97. Đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội (có sự cho phép): Thêm suy nghĩ của riêng bạn vào cuộc trò chuyện.

98. Quảng bá một sự kiện liên quan đến ngành: Đây có thể là sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến.

99. Chia sẻ quảng cáo hài hước: Đăng quảng cáo sẽ thu hút người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn.

100. Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: Có một lý do này là cuối cùng trong danh sách. Có một thời gian và một nơi để tự quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng trước hết, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng mối quan hệ, thiết lập niềm tin và xây dựng danh tiếng của bạn như một chuyên gia trong ngành. Khi mọi người muốn mua, bạn nghĩ họ sẽ đến với ai trước?

  Đăng ký khoá học

  Khoá học
  100 Ý tưởng thu hút cho Social Media

  Khoá học liên quan

  cach-thu-hut-khach-hang
  12 cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất
  Bạn đang làm chủ một doanh nghiệp, chủ của chuỗi nhà hàng hay một quán…
  dac-diem-cua-nguoi-ban-hang-xuat-sac-nganh-spa
  19 Đặc điểm của người bán hàng xuất sắc
  Nếu bạn nhìn thấy mộ nhân viên bán hàng xuất sắc nào đó và bạn…
  y-tuong-content-thu-hut-cho-social-media
  100 Ý tưởng thu hút cho Social Media
  1. Trích dẫn: Trích dẫn hài hước, truyền cảm hứng hoặc động lực luôn thực…
  thay-doi-tu-duy-de-thanh-cong
  Thay đổi tư duy để thành công
  1. Tin vào bản thân Nhiều người luôn cảm thấy tự ti và nghĩ rằng…
  chia-khoa-kinh-doanh-nganh-spa
  Chìa khóa thành công của ngành Spa
  Các salon và spa thành công thường có một lượng lớn khách hàng thân thiết…
  Quản lý và nâng tầm đội nhóm
  Làm việc trong bất kì lĩnh vực gì, bản thân mỗi người suy cho cùng…

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.