Khi mới bắt đầu tìm hiểu về Seo, không dễ để bạn hiểu Optimize trong khi nó lại có những lợi ích vô cùng quan trọng. Vì thế những câu hỏi như Optimize là gì? Có những lợi ích thiết thực như thế nào?,… thường xuyên được đặt ra trong cộng đồng những người học và làm ở mảng SEO.

Những thông tin hữu ích nhất liên quan đến Optimize sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này, vậy nên cùng Bích Phượng đọc và khám phá nhé!

1. Câu trả lời hoàn hảo cho Optimize là gì?

Từ tiếng Anh này được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tối ưu hóa, là thuật ngữ dùng phổ biến trong lĩnh vực SEO. Khi đó, nó mang ý nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Nó là một thành phần quan trọng cấu thành nên hoạt động SEO, là phần được viết tắt bởi chữ trong thuật ngữ SEO.

optimize-phan-thi-anh-thu

Nhắc đến Optimize cũng đồng thời chúng ta nhắc tới các phương pháp phục vụ cho việc tối ưu bao gồm: tối ưu key word, tối ưu người dùng web, tối ưu code, tối ưu backlink hay thậm chí là tối ưu cả copywriter,… Tất cả các yếu tố thuộc về và phục vụ cho một website đều sẽ được tối ưu để có thể thúc đẩy sự phát triển web nhanh chóng đạt top cao trong google.

Vừa là một phần quan trọng của SEO, vừa có tác động thúc đẩy website phát triển, Optimize chắc hẳn chứa đựng rất nhiều lợi ích thiết thực. Những người làm SEO buộc phải biết rõ những giá trị này để có thể định hướng hoạt động SEO đi theo hướng đúng. Vì thế ở nội dung bên dưới của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, khám phá chi tiết những giá trị lợi ích đó.

2. Những lợi ích thiết thực mà Optimize đem đến cho hoạt động SEO

2.1. Optimize giúp tăng cường tỷ lệ lượng truy cập trang web

Optimize-co-loi-ich-nhu-the-nao

Dựa trên yếu tố key word, Optimize cung cấp giải pháp giúp đảm bảo được website có được nguồn truy cập ổn định và gia tăng nhanh. Theo lý thuyết của mảng marketing, những trang web xuất hiện ở những vị trí đầu tiên hoặc top đầu, trang đầu của công cụ tìm kiếm thường sẽ có tỷ lệ truy cập nhiều nhất. Thứ hạng càng xếp sau thì tỷ lệ này sẽ càng giảm. Vậy nên nhờ có Optimize mà trang web của bạn được seo lên các thứ hạng đầu để có nhiều cơ hội tiếp xúc với các lượt tương tác tốt hơn.

2.2. Ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả

Nhiệm vụ chủ yếu của Optimize là tập trung tối ưu từ khóa, đảm bảo từ khóa trở nên hữu ích trong các bài viết nhằm “ghi điểm” trong công cụ Google, ghi điểm càng tốt thì đương nhiên tỷ lệ bài viết của bạn sẽ càng được ưu tiên đưa lên những vị trí “đắc địa”, nơi mà có thể nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nói theo chuyên ngành thì Optimize sẽ giúp tối ưu từ khóa để đẩy bài viết có thể lên top hiệu quả.

phan-thi-anh-thu-toi-uu-web

Và điều bất ngờ hơn nữa mà bạn nhận được từ lợi ích của Optimize đó chính là nguồn chi phí thấp do phương pháp chính mà Optimize sử dụng là backlink và tối ưu nội dung. Những điều này hoàn toàn không gây tốn kém nguồn chi phí đầu tư, có thể nói là “của nhà làm được” nhưng hiệu quả mang đến thì luôn luôn khiến bất cứ dân Seo nào cũng phải hài lòng.

Nhưng đổi lại, các SEOer cũng phải xây dựng được một bản kế hoạch về chiến lược quảng cáo, marketing thật tỉ mỉ mới có thể tận dụng tốt lợi thế này của Optimize.

2.3. Optimize giúp cải thiệu tốt website và điều hướng thành công người dùng

Nhờ có tính năng có thể tối ưu được cả code cho nên Optimize cũng vì thế mà đem đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Cụ thể, Optimize làm cho việc load nội dung bài viết và hình ảnh bên trong đó được nhanh chóng và mượt mà hơn. Sự ghé thăm của người dùng tại trang web của bạn sẽ được tiến hành bởi nhiều hành vi. Làm sao để có thể xác định được những hành vi đó cụ thể là như thế nào? Thông qua Optimize, vấn đề này cũng sẽ được làm sáng tỏ, hành vi người dùng sẽ được phân tích tỉ mỉ, cụ thể dựa trên từ khóa hoặc các công cụ khác.

3. Những công cụ giúp bạn tận dụng hiệu quả Optimize

Khi đã nắm bắt được Optimize là gì, hiểu được giá trị lợi ích thiết thực mà nó mang đến thì bạn cần thiết để ứng dụng nó trong những hành động cụ thể, biến những lợi ích từ lý thuyết trở thành hiện thực. Vậy bằng cách nào để tiến hành điều đó? Lúc này chúng ta cần những công cụ hỗ trợ chuyên sâu. Có hai công cụ được đánh giá cao có thể giúp Optimize phát huy hiệu quả ở mức cao nhất đó là Google search console và Google Analytics. Đối với dân SEO mà nói thì hai công cụ này đặc biệt quan trọng được sử dụng thường xuyên và trong nhiều hoạt động, và nó thực sự có tác dụng tốt đối với việc phân tích từ khóa và tối ưu hóa website hiệu quả, qua đó giúp cho chúng ta nhận biết rõ ràng website đang được hiển thị đang đứng top bao nhiêu.

cong-cu-ho-tro-optimize

Những công cụ hỗ trợ Optimize

Trong đó, công cụ GA – Google Analytics sẽ giúp thực hiện việc thống kê chỉ số liên quan tới những yếu tố bao gồm: đối tượng sử dụng web, thời gian truy cập website là bao lâu và bao nhiêu, lượt truy cập. Ngoài ra, với GA nó còn có thể cho biết bài viết nào đang có tỷ lệ ghé đọc nhiều nhất và thời gian người dùng ở lại với trang web, trang có bài viết là bao nhiêu lâu.

GSC – Google Search Console là công cụ có nhiệm vụ thống kê lại toàn bộ những chỉ số khi Seo tiến hành hoạt động onpage, từ đó có tác động trực tiếp đến việc tối ưu link cho bài viết, lập chỉ mục, loại bỏ đi những backlink xấu được liên kết về. Với những hành động này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi truy vấn thứ hạng từ khóa.

Optimize được hỗ trợ bởi công cụ nào?

Ngoài hai công cụ trên, dân SEO còn có thể sử dụng thêm một vài sự hỗ trợ khác để phục vụ sâu hơn cho từng mục đích riêng như dùng Ahrefs để phân tích Backlink, sử dụng ngay công cụ Google phổ biến thông dụng để phân tích và tối ưu Onpage. Nhìn chung, khi trở thành một Seoer chuyên nghiệp thì những kiến thức về Optimize và các công cụ thiết yếu đó chắc chắn sẽ nằm lòng trong bạn.

ho-tro-toi-uu-phan-thi-anh-thu

Khi đã tự tin về lượng kiến thức mà mình tích lũy được liên quan đến SEO Marketing như việc hiểu rõ bản chất của Optimize là gì và các vấn đề xoay quanh nó, nắm bắt toàn bộ các kiến thức, kỹ năng về nghề Seo nói chung thì bạn hãy cứ tự tin ứng tuyển vào bất cứ vào công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu muốn theo đuổi nghề lâu dài tại một vị trí ổn định, ngay từ bước đầu tiên – tìm việc làm bạn đã phải thực sự cẩn thận để tuyển lựa được những vị trí seo tiềm năng. Sau đây, mẹo hay tìm việc làm seo sẽ được chia sẻ đến bạn.

Tin cùng chuyên mục

kinh-nghiem-kinh-doanh
Kinh nghiệm giúp bạn thành ...
Kinh doanh là một trong những lĩnh vực lớn, quan trọng, đem lại nguồn thu nhập…
doanh nhan thanh cong
11 Đặc điểm của doanh nh ...
Trong kinh doanh thì mức độ thành công cũng như con đường thành công phụ…